5 lưu ý cần biết khi chọn sữa dành cho người tiểu đường

Sữa dành cho người tiểu đường là dòng sữa dinh dưỡng bổ sung hoặc thay thế bữa ăn giúp cung cấp năng lượng cho người bệnh. Cùng tìm hiểu chi tiết các dòng sữa cho người tiểu đường và kinh nghiệm chọn sữa bạn cần biết trong bài viết dưới đây.

1. Người tiểu đường có nên uống sữa không?

Chăm sóc và điều trị bệnh tiểu đường yếu tố dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng. Để ổn định đường huyết, bác sĩ khuyến cáo người bệnh cần có chế độ dinh dưỡng đặc biệt dành riêng cho người tiểu đường. Các món ăn, thực phẩm người bệnh dung nạp hàng ngày cần tuân thủ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ có chuyên môn.

Người bệnh tiểu đường cần sự kiêng khem hợp lý trong ăn uống nhưng vẫn phải đảm bảo dinh dưỡng để cung cấp năng lượng và phục hồi thể trạng. Vì vậy, sữa dành cho người tiểu đường là gợi ý đáng thử với những dưỡng chất được nghiên cứu kỹ lưỡng phù hợp với thể trạng sức khỏe của bệnh nhân tiểu đường.

Bệnh nhân tiểu đường có thể uống sữa không tuỳ thể trạng người bệnh

 

2. Kinh nghiệm chọn sữa dành cho người tiểu đường

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, người tiểu đường cần chọn loại sữa phù hợp với thể trạng sức khoẻ và giai đoạn bệnh. Một số lưu ý khi chọn sữa tiểu đường người bệnh cần quan tâm như sau:

2.1. Chú ý hàm lượng thành phần sữa

Sữa cho người tiểu đường cần đặc biệt chú ý hai hàm lượng sau:

  • Carbohydrate: Cân nhắc chọn dòng sữa có hàm lượng carbohydrate thấp để kiểm soát tốt hơn lượng đường huyết.
  • Chỉ số đường huyết: Các loại sữa thông thường có chỉ số đường huyết cao sẽ gây hại cho sức khỏe người bệnh tiểu đường. Vì vậy, bạn nên cân nhắc chọn các loại sữa có chỉ số đường huyết thấp nhỏ hơn 55 hoặc chỉ số đường huyết vừa tầm từ 56 – 74 tùy theo từng giai đoạn bệnh.

2.2. Chọn sữa thành phần an toàn

Sữa dành cho người tiểu đường cần có thành phần dưỡng chất phù hợp đảm bảo điều hoà lượng đường huyết, tốt cho sức khoẻ. Ngoài ra, thành phần sữa còn cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết giúp tăng cường sức đề kháng đồng thời hỗ trợ giảm những triệu chứng như biếng ăn, sụt cân do bệnh lý này gây ra.

2.3. Chọn sữa tách kem và tách béo

Bệnh nhân tiểu đường không nên sử dụng nhiều chất béo trong khẩu phần ăn tránh ảnh hưởng đến tim mạch. Vì vậy, các dòng sữa tách kem tách béo là gợi ý đáng thử dành riêng cho người tiểu đường đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chọn sữa phù hợp với thể trạng người bệnh

2.4. Chọn sữa phù hợp với thể trạng người bệnh

Mỗi người bệnh có một thể trạng sức khoẻ khác nhau. Vì vậy, chọn loại sữa dành cho người tiểu đường nào cũng tùy thuộc vào sức khoẻ của từng người. Bệnh tiểu đường thường khiến các bệnh lý về xương khớp, tim mạch càng thêm nghiêm trọng. Bạn có thể cân nhắc chọn dòng sữa có tác dụng phòng chống bệnh loãng xương, hỗ trợ tim mạch để cải thiện sức khỏe cho bản thân.

2.5. Chọn sữa theo tư vấn của bác sĩ điều trị

Để biết chắc chắn loại sữa nào phù hợp nhất, bạn có thể lắng nghe tư vấn của bác sĩ điều trị. Bác sĩ trực tiếp điều trị bệnh sẽ hiểu chính xác nhất về thể trạng và sức khỏe của bệnh nhân để tư vấn dòng sữa phù hợp nhất.

3. Sữa dành cho người tiểu đường loại nào tốt nhất?

Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng sữa cho người tiểu đường giúp ổn định đường huyết. Trong đó, dòng sữa dinh dưỡng cho người tiểu đường Dr. Celine Glucerna Gold được nhiều người tiêu dùng tin tưởng sử dụng hiện nay.

Sữa Dr. Celine Glucerna Gold được sản xuất dành riêng cho bệnh nhân tiểu đường, tiền đái tháo đường với nhiều thành phần dinh dưỡng vượt trội. Các dưỡng chất có trong sữa không chỉ giúp kiểm soát đường huyết mà còn tăng sức kháng, cải thiện hệ tim mạch, ngăn ngừa táo bón hiệu quả.

Sữa Dr.Celine Glucerna Gold – Dinh dưỡng tối ưu cho người tiểu đường

4. Các câu hỏi liên quan về sữa dành cho người tiểu đường

Trước khi chọn mua sữa dành cho người tiểu đường, bạn cần cân nhắc những câu hỏi sau đây.

4.1. Người tiểu đường nên uống sữa vào thời điểm nào?

Người bệnh có thể uống sữa tiểu đường thay thế bữa phụ trong ngày. Cách tốt nhất là bệnh nhân nên chủ động đo đường huyết sau ăn để điều chỉnh khẩu ăn và uống sữa sao cho phù hợp với sức khỏe của bản thân.

4.2. Khi nào bệnh nhân tiểu đường không nên uống sữa?

Bệnh nhân có tiền sử dị ứng với sữa không nên uống sữa hàng ngày. Các trường hợp người bệnh bị tiểu đường không hấp thụ được gluten cũng cần hạn chế uống sữa để tránh những biến chứng xấu về sức khỏe. 

Bạn nên nhờ sự tư vấn của bác sĩ điều trị để biết bản thân có thể uống sữa không, nên uống loại sữa nào và an tâm hơn trong quá trình sử dụng sữa hàng ngày.

4.3. Mua sữa dành cho người tiểu đường ở đâu?

Dù bạn muốn mua bất kỳ dòng sữa nào cũng cần mua tại đại lý chính hãng để đảm bảo chất lượng sữa. Nếu bạn đang quan tâm đến dòng sữa Dr. Celine Glucerna Gold có thể mua trực tiếp trên website drceline.vn hoặc liên hệ qua Hotline 0939.155.993 để nhận tư vấn chi tiết nhất.

Bài viết trên là những chia sẻ về kinh nghiệm mua sữa dành cho người tiểu đường. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn chủ động hơn khi có nhu cầu mua sữa cho người bệnh.

Trả lời